Xét nghiệm gen trước khi kết hôn vì sao rất quan trọng?

Hôn nhân là chuyện trung thân đại sự của một người cũng là bước khởi đầu để chào đón các thế hệ kế tiếp. Với ý nghĩa đặc biệt quan trọng như vậy, xét nghiệm gen trước khi kết hôn là một trong việc quan trọng nên bạn nhất định phải thực hiện.

Xét nghiệm gen trước khi kết hôn là gì?

Xét nghiệm gen trước khi kết hôn là việc cần làm của thanh niên hiện đại để bảo vệ sức khỏe thế hệ sau. Thế nhưng thực tế không phải ai cũng ý thức được tầm quan trọng của xét nghiệm này. Theo các nhà khoa học, ADN của một người sẽ được di truyền một nửa từ bố, một nửa từ mẹ. Điều này cũng có nghĩa là, nếu một trong hai bố mẹ có các gen ẩn gây bệnh( dù không biểu hiện thành bệnh). Thì con cái của họ vẫn có xác suất cao mắc căn bệnh di truyền này.

Xét nghiệm gen trước khi kết hôn là việc cần làm của thanh niên hiện đại để bảo vệ sức khỏe thế hệ sau
Xét nghiệm gen trước khi kết hôn là việc cần làm của thanh niên hiện đại để bảo vệ sức khỏe thế hệ sau

Xét nghiệm gen trước khi kếthôn sẽ giúp vợ chồng bạn biết được chính xác tình trạng sức khỏe di truyền của bản thân. Để đưa ra quyết định phù hợp nhất trước khi kết hôn. Nếu vợ chồng bạn vẫn muốn kết hôn khi một trong hai người mang gen bệnh. Thì cũng không nên quá lo lắng vì bác sỹ sẽ dựa vào dữ liệu di truyền phân tích được. Để đưa ra lời khuyên, giải pháp phù hợp nhất. Nhằm chắc chắn bạn sẽ sinh ra những đứa trẻ khỏe mạnh.

Xét nghiệm gen trước kết hôn có thể phát hiện sớm ai mang gen gây một số bệnh nguy hiểm. Chẳng hạn như xơ nang, gene X dễ vỡ, teo cơ,… Hoặc rối loạn bất thường nhiễm sắc thể gây ra các rối loạn như Down, patau,…

Vì sao cần thực hiện xét nghiệm trước khi kết hôn?

Xét nghiệm gen trước khi kếthôn giúp ngăn tình trạng kết hôn cùng huyết thống

xét nghiệm gen trước khi kêthôn có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Vì ngoài việc nhận biết được tình trạng sức khỏe của đối tượng kết hôn.  Xét nghiệm gen trước khi kếthôn còn có thể:

– Hạn chế tối đa tình trạng kết hôn cùng huyết thống.

– Phát hiện sàng lọc sớm các bệnh máu có ảnh hưởng tới thế hệ sau như tan máu bẩm sinh,… Đây là căn bệnh cần được điều trị cả đời gây tốn kém. Đồng thời những người mắc bệnh sẽ có sức khỏe yếu, khó hòa nhập cộng đồng…

– Tầm soát các căn bệnh di truyền do bất thường số lượng NST.

– Phát hiện chẩn đoán vô sinh nam

– Phát hiện tầm soát RUBELLA để có biện pháp chích ngừa sớm

Địa chỉ xét nghiệm gen trước khi kết hôn uy tín

Xét nghiệm gen trước khi kếthôn được thực hiện tại GENTIS. Với gần 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân tích gen di truyền. GENTIS cam kết:

– Toàn bộ quy trình thu mẫu đảm bảo theo tiêu chuẩn giúp tránh sai lệch mẫu

– Toàn bộ xét nghiệm tiền hôn nhân tại GENTIS được thực hiện ngay tại một trong hai phòng lab hiện đại của GENTIS tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh

– Chi phí hợp lý nhất

GENTIS là địa chỉ xét nghiệm gen trước khi kết hôn chính xác và có uy tín tốt nhất hiện nay
GENTIS là địa chỉ xét nghiệm gen trước khi kết hôn chính xác và có uy tín tốt nhất hiện nay

– Đội ngũ chuyên gia đầu ngành với các tên tuổi như đại tá Hà Quốc Khanh – giám định viên hình sự. Với hơn 30 năm kinh nghiệm từng đồng hành tìm kiếm câu trả lời cho vụ trao nhầm con ở Bình Dương gây xôn xao dư luận

– Cam kết bảo mật thông tin với mọi khách hàng

– Hệ thống quản lý dữ liệu thông tin đồng bộ, hiện đại.

Xét nghiệm gen trước khi kếthôn được thực hiện đơn giản. Bằng việc phân tích các mẫu máu hoặc mẫu niêm mạc miệng của hai vợ chồng. Xét nghiệm nhanh không đau, không tốn thời gian của cả hai.

Nếu vợ chồng bạn mang thai trước khi xét nghiệm gen trước khi kếthôn bạn cũng không cần lo lắng. Hiện nay với sự phát triển của công nghệ giải trình tự gen bạn hoàn toàn có thể sàng lọc các bệnh di truyền sớm ngay từ tuần thai thứ 10. Xét nghiệm chỉ sử dụng mẫu máu tĩnh mạch người mẹ. An toàn cho cả mẹ và thai nhi hơn các chẩn đoán di truyền trước đó.

Lời kết

Sàng lọc trước sinh không xâm lấn sẽ giúp bạn sớm phát hiện các nguy cơ mắc bệnh di truyền của thai nhi từ sớm để chủ động hạn chế tình trạng sinh con ra mắc dị tật, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.Sàng lọc trước sinh không xâm lấn có thể phát hiện ra các dị tật do bất thường số nhiễm sắc thể giới tính như Down, Patau,…các dị tật do bất thường nhiễm sắc thể giới tính như hội chứng siêu nữ,… hiện nay, tại GENTIS đang ứng dụng phương pháp  sàng lọc trước sinh không xâm lấn NIPT- ilumina- Phương pháp sàng lọc trước sinh có tỷ lệ dương tính giả thấp nhất so với các xét nghiệm cùng loại. Xét nghiệm có độ chính xác lên đến 99,97% đối với hội chứng Down

Với ý nghĩa đặc biệt quan trọng của mình, xét nghiệm gen trước khi kếthôn là quyền và trách nhiệm của bản thân mỗi chúng ta. để được tư vấn kĩ hơn xin vui lòng liên hệ GENTIS NGHỆ AN 0986278578 chúng tôi sẵn lòng tư vấn miễn phí cho bạn.

One thought on “Xét nghiệm gen trước khi kết hôn vì sao rất quan trọng?

  1. Pingback: prasco tadalafil

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ TẠI GENTIS

Cảm ơn Quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của GENTIS, Quý khách vui lòng điền thông tin bên dưới để được hỗ trợ, tư vấn một cách tốt nhất!